แจกพิกัดที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี หลากหลายสไตล์อารมณ์

เที่ยวไทย เที่ยวที่ไหนก็สุขใจในบ้านเรา การเดินทางในปัจจุบันที่มีให้เลือกหลากหลายช่องทาง เที่ยวที่ไหน ไปที่ไหนก็สะดวกสบาย เที่ยวตามถิ่นธรรมชาติได้อารมณ์ทางใจมากมายหลายสไตล์ วันนี้ คอซชิลล์พาเที่ยว ชิม ช้อป มาแจกพิกัดที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี กับหลากหลายสไตล์อารมณ์ ทั้งทะเล น้ำตก บนบก ในน้ำ ว่าแต่ไม่รอช้าแบกกระเป๋า พร้อมออกเดินทางไปเยื่อนถิ่นสุราษกันครับ

อุทยานธรรมเขานาในหลวง

ตั้งอยู่ที่ตำบลต้นยวน อำเภอพนม เป็นสถานที่ตั้งเจดีย์ลอยฟ้า พระพุทธศิลาวดี และบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ตั้งอยู่บนยอดเขาหินปูนสูงจากพื้นดินเกือบ 300 เมตร และเป็นประจำทุกปีเมื่อถึงช่วงวันหยุดยาวปีใหม่ ที่นี่จะเต็มไปด้วยจำนวนผู้คนที่ต่างเดินทางมาขึ้นเขา กราบไหว้สักการะขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ต่อทั้งตัวเองและครอบครัว รวมถึงชื่นชมกับสถาปัตยกรรมสวย ๆ ที่มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 095 0178 259 หรือ เฟซบุ๊ก อุทยานธรรมเขานาในหลวง

ป่าต้นน้ำบ้านน้ำราด

ตั้งอยู่ที่หมู่ 4 บ้านน้ำราด ตำบลบ้านทำเนียบ อำเภอคีรีรัฐนิคม เป็นพื้นที่ป่าต้นน้ำที่มีความอุดมสมบูรณ์และสวยงาม โดยมี “ตาน้ำ” เป็นหัวใจหลักของป่าต้นน้ำแห่งนี้ น้ำที่ผุดขึ้นมาจากพื้นดินนั้นไหลลอดใต้ภูเขาผ่านออกมายังจุดที่เรียกว่าตาน้ำ ซึ่งเป็นน้ำที่ใสบริสุทธิ์และชาวบ้านก็เชื่อว่าเป็นบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำและพายเรือ เพื่อชื่นชมความสวยงามของป่าพรุ ขณะเดียวกันนักท่องเที่ยวเองก็ควรที่จะปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัด เพื่อรักษาความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เอาไว้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 080 696 1166, 096 635 6358, 081 677 8778 หรือ เฟซบุ๊ก ป่าต้นน้ำบ้านน้ำราด

ตลาดน้ำประชารัฐบางใบไม้

ตั้งอยู่ริมคลองในบาง ภายในวัดบางใบไม้ ตำบลบางใบไม้ สนุกไปกับการเดินชิมและชมบรรยากาศตลาดน้ำในวิถีชีวิตชาวบ้านที่แสนเรียบง่าย นักท่องเที่ยวจะได้ทำกิจกรรมมากมาย ทั้งการล่องเรือคลองร้อยสาย ชมธรรมชาติสวย ๆ, นั่งจิบกาแฟห้อยขาชิล ๆ ริมคลอง และเดินหาของกินอร่อยอีกเพียบ เช่น ขนมถ้วย ขนมเปี๊ยะ ขนมตาล ถังแตก และสาคูไส้หมู เป็นต้น เชื่อเลยว่าคุณจะต้องเดินพุงกางออกจากตลาดนี้ไปแน่นอน เปิดวันอาทิตย์ เวลา 09.00-17.00 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำประชารัฐบางใบไม้

หินพัด

ตั้งอยู่ในอำเภอคีรีรัฐนิคม ถูกค้นพบโดยชาวบ้าน ซึ่งพบเห็นหินมหัศจรรย์ตั้งตระหง่านอยู่บนหน้าผาสูงกลางป่า แต่บริเวณฐานเรียวเล็กวางติดกับลานหินเพียงเล็กน้อย จนไม่น่าเชื่อว่าหินจะทรงตัวอยู่ได้ รอบด้านเป็นผืนป่าเขียวขจี อีกทั้งยังมีความเชื่ออีกด้วยว่าเมื่อได้ไปถึงหินพัด เอามือสัมผัสพร้อมโยนเหรียญไปที่ฐานช่องโหว่อีกด้าน และทำการอธิษฐาน เรื่องที่ขอจะสำเร็จดังหวังราบรื่นทุกประการ

CozChill Attention : ดูท่าทางจะเพลินกันเลยใช่ไหมครับ เที่ยวไทยครึกครื้น เศรษฐกิจไทยคึกคัก ชวนกันเที่ยวไทยที่ไหนก็หลากสไตล์หลากอารมณ์ กับแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ น้ำตก ทะเล ภูเขา ดอย บนบก ในน้ำ ครั้งหน้าจะพาไปเที่ยวที่ไหนในพิกัดจังหวัดสุราษฎร์ธานี อย่าลืมติดตามชม คอซชิลล์พาเที่ยว ด้วยนะครับ บ๊ายยย

ขอบคุณข้อมูลจาก : กระปุกดอทคอม
ภาพประกอบ : Google
เรียบเรียงโดย : คอซชิลล์พาเที่ยว ไลฟ์สไตล์วัยรุ่นยุคใหม่ ดูดีมีสไตล์

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.