พาไปเช็คอินที่ตลาดน้ำนนทบุรี เดินชิม ช้อป ให้จุใจ!

ไม่ว่าจะเทศกาลไหนๆ ก็ควรหาเวลาพักผ่อนหย่อนใจกันบ้างนะครับ มีเวลาให้กับงานก็ต้องมีเวลาว่างให้กับเราด้วย สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองไทยที่คุณไม่เคยสัมผัสหลายๆจังหวัดที่มีของดีขึ้นชื่อทั้งของกิน ของใช้ แหล่งท่องเที่ยวและผู้คน เรามักค้นพบในแวดวงที่พักอาศัยใกล้บ้าน แต่วันนี้ CozChill จะพาเพื่อนๆออกนอกบ้านไปแถวๆ “นนทบุรี” ที่มีหลายคนบอกต่อๆกันมาว่าที่แห่งนี้มีของดี ของกิน อร่อยไม่แพ้ที่ใดเลยเชียว บอกกันแล้วไปลิ้มรส ชมบรรยากาศกับ “ตลาดน้ำนนทบุรี” ใกล้กรุงเทพ กันเลยว่าอันซีนเมืองไทยนี้แหละจะทำให้คุณอิ่มบุ๋ยยย ฮาาา

ตลาดน้ำวัดตะเคียน

ภายในวัดตะเคียน บรรยากาศชิล ๆ สบาย ๆ มีพ่อค้าแม่ขายมาพายเรือขายของ ทั้งผัก ผลไม้ และอาหารหน้าตาน่ากิน ด้วยรอยยิ้มและอัธยาศัยเป็นกันเอง และถ้ามาเที่ยวตลาดแห่งนี้ต้องไม่พลาดมากิน “ก๋วยเตี๋ยวเรือวัดตะเคียน” เพราะถ้าใครไม่ได้กินก็เหมือนมาไม่ถึง ถึงแม้ว่าคนรอต่อคิวเยอะ แต่ถ้าได้กินรับรองว่าอร่อยแบบลืมไม่ลง รวมถึงยังมีทั้งของคาว ของหวาน และขนมโบราณ ทำกันแบบสดใหม่ มีให้ซื้อกินกันแบบพุงกางเลยทีเดียว

ข้อมูลตลาด

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น.
ที่อยู่ : ตำบลบางคูเวียง อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี
เฟซบุ๊ก : ตลาดน้ำวัดตะเคียน
ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำวัดตะเคียน

ตลาดน้ำบางคูลัด

ตลาดน้ำเล็ก ๆ แบบชาวบ้าน พ่อค้าแม่ขายส่วนใหญ่เน้นเอาพืชผัก ผลไม้จากสวนของตัวเองมาขาย ทำให้คนซื้อมั่นใจในคุณภาพของสินค้าว่าทั้งสดและใหม่อย่างแน่นอน ส่วนใหญ่บรรยากาศจะคึกคักตอนช่วงเช้า ๆ หลังจากนั้นก็จะวาย หรือถ้าใครเป็นสายบุญ ที่นี่ยังมีพระสงฆ์ออกบิณฑบาต โดยสามารถใส่บาตรได้ตามสะดวก นับเป็นอีกหนึ่งบรรยากาศที่สะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตที่เรียบง่าย ซึ่งเราไม่ค่อยได้เห็นบ่อยนักจากตลาดน้ำที่ไหน

ข้อมูลตลาด

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
ที่อยู่ : คลองบางคูเวียง ตำบลบางคูเวียง อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี
เฟซบุ๊ก : ตลาดน้ำบางคูลัด

ตลาดน้ำประชารัฐสวนบัว

ตลาดน้ำขนาดกะทัดรัดที่มีของกินให้เลือกซื้อเลือกหามากมาย มีร้านค้าต่าง ๆ รายล้อมอยู่รอบสระน้ำกว้าง ให้นักท่องเที่ยวได้เดินวนเลือกชมและซื้อสินค้ากันอย่างครบถ้วน มีที่นั่งให้ได้นั่งกินอาหารและนั่งพักผ่อนอยู่ตลอดเส้นทาง และถ้าใครอยากปั่นเรือเป็ดเล่นกลางสระน้ำก็มีไว้บริการด้วยเช่นกัน มีอาหารอร่อย ๆ ให้เลือกชิมมากมาย เช่น ผัก-ผลไม้สดจากสวน, ผักชุบแป้งทอด, ทองพับสมุนไพร, หมี่กรอบโบราณ, ปลาร้าทรงเครื่อง, ก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณ, เมี่ยงคำเกสรบัว, ขนมครกสิงคโปร์, น้ำผลไม้พื้นบ้านไทย และทอดมันยอดมะพร้าวอ่อน เป็นต้น

ข้อมูลตลาด

เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 09.00-16.30 น.
ที่อยู่ : บางเลน ซอย 1 ตำบลบางเลน อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี
เฟซบุ๊ก : สวนบัว By Somruedee
ขอบคุณภาพจาก : kapook.com

ตลาดน้ำไทรน้อย

ตั้งอยู่ริมคลองพระพิมลราชา แม้จะเป็นตลาดที่ไม่ได้มีขนาดใหญ่ แต่เดินได้สะดวกสบาย ไฮไลต์ของตลาดน้ำแห่งนี้อยู่ที่การเป็นศูนย์กลางของอาหารคาวหวาน ผัก ผลไม้หลากหลายชนิด ซึ่งชาวบ้านปลูกขายเองในราคาย่อมเยา อร่อย สด และสะอาด หรือใครคนไหนที่กินอิ่มกันจนพุงกางแล้ว ก็สามารถลงเรือล่องชมทัศนียภาพและวิถีชีวิตชาวนนทบุรี ซึ่งอาศัยอยู่ริมสองฝั่งคลองได้อีกด้วย แต่แนะนำว่าใครจะมาเที่ยวที่นี่อย่ามาช่วงเย็น ๆ เพราะตลาดวาย และถ้าเป็นวันหยุด ของก็อาจจะหมดเร็ว ดังนั้นมาช่วงเช้า ๆ จะดีที่สุด

ข้อมูลตลาด

เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.
ที่อยู่ : ทางหลวงชนบท นนทบุรี 6027 ตำบลคลองขวาง อำเภอไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี

ตลาดน้ำวัดแสงสิริธรรม

ตั้งอยู่ที่ถนนรัตนาธิเบศร์-ตลาดท่าอิฐ ภายในวัดแสงสิริธรรม ตลาดน้ำเล็ก ๆ ที่เหมือนเป็นพื้นที่ให้ประชาชนทั่วไปได้มาพักผ่อนท่องเที่ยว และเลือกซื้อสินค้าของที่ระลึก ผัก และผลไม้จากเกษตรกรชาวสวนเมืองนนทบุรี ร้านค้าส่วนใหญ่จะอยู่บริเวณแพตรงหน้าวัด ไม่ว่าจะเป็นร้านก๋วยเตี๋ยว, สุกี้, ส้มตำ, น้ำตก, ผัดไทย, หอยทอด, ผลิตภัณฑ์ OTOP และขนมหวานต่าง ๆ เป็นต้น ซื้อเสร็จแล้วจะนั่งกินที่แพชิล ๆ รับลมเย็น ๆ ก็ได้บรรยากาศไม่ซ้ำใคร

ข้อมูลตลาด

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-17.00 น.
ที่อยู่ : ตำบลท่าอิฐ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก นนทบุรี ช็อบ ชิม กิน เที่ยว ชิลล์ แชะ

ตลาดน้ำวัดโบสถ์บน

ตลาดน้ำริมคลอง ตั้งอยู่ภายในวัดโบสถ์บน เป็นตลาดเล็ก ๆ เรียบง่าย ที่ยังอิงอยู่กับวิถีชีวิตชาวบ้านธรรมดา ๆ สินค้าที่เลือกซื้อส่วนใหญ่ มักเป็นผลิตภัณฑ์งานฝีมือ ผัก และผลไม้จากสวนของชาวบ้าน เดินเลือกซื้อเลือกกินกันได้ตามอัธยาศัย เหมาะสำหรับการมาท่องเที่ยวพักผ่อนช่วงวันหยุด ก่อนกลับบ้านก็อย่าลืมแวะสักการะหลวงปู่สดทองคำ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตกันด้วยนะ

ข้อมูลตลาด

เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น.
ที่อยู่ : ตำบลบางคูเวียง อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี
เฟซบุ๊ก : ตลาดน้ำวัดโบสถ์บน นนทบุรี

ตลาดน้ำวัดโตนด

ตลาดน้ำติดคลองอ้อมนนท์ ลำคลองที่แฝงไว้ซึ่งวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของคนในพื้นที่ รวบรวมอาหารอร่อยเอาไว้อย่างหลากหลาย รวมถึงยังเป็นแหล่งจำหน่ายผลผลิตทางการเกษตรของคนบ้านสวน ซึ่งมีส่วนสำคัญให้คนในชุมชน ได้หันกลับมาให้ความสำคัญและคุณค่าของผลผลิตที่ตัวเองมี รวมถึงยังเป็นศูนย์กลางในการทำกิจกรรมต่าง ๆ อย่างการทอดผ้าป่ากลางน้ำ หรือนักท่องเที่ยวคนไหนอยากจะล่องเรือเที่ยวคลองอ้อมน้อย ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสนุก ๆ ที่คุณจะได้รู้จักตลาดน้ำวัดโตนดอย่างใกล้ชิด

ข้อมูลตลาด

เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 08.00-15.00 น.
ที่อยู่ : ตำบลบางกร่าง อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี
เฟซบุ๊ก : ตลาดน้ำวัดโตนด
ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำวัดโตนด

CozChill แนะนำ : ว่าแต่พาเพื่อนๆไปรู้จักกับ “ตลาดน้ำนนทบุรี” แล้วหลายคงเตรียมไปอ้วนกันแล้วใช่ไหมครับ ฮาาา กินได้ อิ่มได้ แต่อย่าลืมออกกำลังกายกันด้วยนะครับ เพื่อสุขภาพที่ดี กับคนที่คุณรัก ให้ทุกไลฟ์สไตล์ดูดี แบบคนมีเทรนด์

ขอขอบคุณข้อมูล จาก
travel.kapook.com

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.